Nhập mã HOL5 giảm 5% tất cả sản phẩm
Vali kéo Samsonite Proxis

SAMSONITE

SAMSONITE - THƯƠNG HIỆU CỦA SỰ DỊCH CHUYỂN

Ngay khi Jesse Shwayder thành lập Samsonite vào năm 1910, Ông định hướng sẽ tạo ra những chiếc vali với chất lượng tuyệt hảo và thủ công, có thể chịu được tất cả rủi ro khi du lịch. Ông đã cố gắng tìm kiếm một cái tên đại diện cho sức mạnh và độ bền cho các sản phẩm của mình. Và, Ông đã chọn một trong những vị anh hùng mình yêu thích nhất, đó chính là anh chàng Sam-son với sức mạnh phi thường trong Kinh Thánh để đại diện cho những giá trị cốt lõi này.

Có thể nói, lịch sử phát triển của Samsonite gắn chặt với lịch sử phát triển của ngành du lịch, bởi lẽ: Năm 1910, du lịch vốn rất ban sơ và chỉ dành cho một số ít những ai muốn chiêm ngưỡng thế giới. Những chiếc vali đầu tiên ra đời được làm hoàn toàn bằng thủ công và chủ yếu dựa trên nguyên tắc: bền chắc, chịu đựng được những va đập mạnh của những hành trình dài ngày cho một bộ phận khách hàng nhỏ và giàu có.

Vali kéo Samsonite
Vali kéo Samsonite
Bộ sưu tập Samsonite XBR 2.0

"Cuộc sống là một hành trình" - Hành trình phát triển không ngừng với bề dày lịch sử hơn 1 thế kỷ của Samsonite tiếp tục lý giải cho sự gắn kết chặt chẽ giữa Samsonite và ngành du lịch. Bằng những sáng tạo, khai thác nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống người du lịch thể hiện trong từng sản phẩm, Samsonite đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho du khách cũng như mang đến những ý tưởng mới mẻ cho ngành du lịch. Đặc biệt, tạo ra sự kích thích về những trải nghiệm, ham muốn khám phá thế giới cũng như tìm về lịch sử, về quá khứ. Ngày nay, Samsonite tiếp tục khẳng định là thương hiệu hàng đầu trong ngành sản xuất Vali với việc cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao, kiểu dáng thanh lịch, gọn nhẹ. Thiết kế nhiều tiện ích bên trong đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết nhất của những người thường xuyên dịch chuyển. Trong mọi sản phẩm của mình, ước muốn của khách hàng luôn luôn là trọng tâm hàng đầu để Samsonite nghiên cứu và đưa ra những quyết định cho những ý tưởng thiết kế trở thành hiện thực. Đó cũng là động lực giúp Samsonite luôn là thương hiệu tiên phong trong việc đưa ra những sản phẩm vali có những đặc tính vượt trội: như chiếc vali có bánh xe đầu tiên, chiếc vali có trọng lượng nhẹ nhất, bền nhất … v. .v….. trên thế giới.

Ngày nay, Samsonite tiếp tục dẫn đầu ngành sản xuất vali cùng với những nguyên tắc chủ đạo, tầm nhìn của Shwayder đang mở rộng hơn mang xu hướng toàn cầu với một nền tảng chưa từng có trong việc ra mắt sản phẩm mới, chúng không chỉ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, mà còn thỏa mãn mong muốn và khát vọng nhất của khách hàng.

TIMELINE:

 • Năm 1910- Năm 1910, du lịch vốn rất ban sơ và chỉ dành cho một số ít những ai muốn chiêm ngưỡng thế giới. Những chiếc vali đầu tiên ra đời được làm hoàn toàn bằng thủ công và chủ yếu dựa trên nguyên tắc: bền chắc, chịu đựng được những va đập mạnh của những hành trình dài ngày cho một bộ phận khách hàng nhỏ và giàu có.
 • Năm 1941, trước chiến tranh Mỹ, Jesse Shwayder giới thiệu một phong cách mới về vali đó là BST Streamlite® của Samsonite.
 • Năm 1955-1958, ông ra mắt BST đột phá về trọng lượng, chiếc vali Ultralite® đầu tiên được làm bằng magiê và nhựa ABS siêu nhẹ.
 • Năm 1958, ông cho ra đời BST Silhouette®, dòng vali cải tiến nhất vào thời điểm đó, cả về kiểu dáng mới và hiện đại có một không hai cho dòng vali cứng đã được thiết kế lõm vào giúp bảo vệ khi va đập và mài mòn khi tiếp xúc với các vật thể khác.
 • Năm 1967, chiếc vali bằng chất liệu polypropylene đầu tiên ra đời với ổ khóa lõm, mang đến một thiết kế đa năng & tiện dụng hơn.
 • Năm 1969, Samsonite đã giới thiệu dòng vali Saturn® mới, dòng vali chất liệu polypropylene đầu tiên với với vỏ đúc khuôn. Thiết kế mang tính cách mạng này đã được chấp nhận và phổ biến rộng rãi nhất để sản xuất dòng vali nhựa hiện đại.
 • Năm 1990, sự ra đời vali với hệ thống ‘đeo vai’ đầu tiên – đây là bước đầu hướng tới khái niệm vuông góc rất thành công.
 • Năm 2004, dòng vali spinner 4 bánh xuất hiện trên thị trường, giúp cho việc di chuyển của khách du lịch trở nên dễ dàng hơn.
 • Năm 2005, dòng vali cao cấp Black Label ra mắt BST X’Lite làm bằng chất liệu Curv® – một công nghệ cải tiến & được cấp bằng sáng chế.
 • Năm 2006, Samsonite Black Label mở cửa hàng tại một số kinh đô thời trang uy tín và ảnh hưởng nhất.
 • Năm 2007, Alexander McQueen, nhà thiết kế thời trang danh tiếng hàng đầu thế giới đã tạo ra dòng Samsonite Black Label cao cấp. Và thế giới chứng kiến lễ ra mắt dòng vali dành cho doanh nhân, cùng với Richard Branson để chạy một chiến dịch quảng cáo; mang đến cho du khách cơ hội trải nghiệm phong cách du lịch sành điệu với BST Pro-DLX, sản phẩm đặc biệt dành cho giới doanh nhân.
 • Năm 2008, với sự kết hợp rất thành công của Samsonite Black Label và Alexander McQueen, một phiên bản giới hạn màu bạc hướng đến tương lại được công bố độc quyền tại cửa hàng thời trang 10 Corso Como ở Milan, nước Ý. Với công nghệ ánh bạc chưa bao giờ được sử dụng từ trước đến nay, thêm một hướng đi mới cho bộ sưu tập được đánh giá cao.
 • Năm 2010, Samsonite kỷ niệm 100 năm lịch sử ngành du lịch với một phần thưởng dành cho BST Cosmolite giải “Best of the Best 2010″ (sản phẩm tốt nhất 2010), một giải thưởng uy tín Red Dot Design 2010 tổ chức bên trong nhà hát Aalto – Essen, nước Đức.
 • Năm 2011, Samsonite được nêu trên Bảng chính của Thị trường chứng khoán công ty TNHH Hong Kong và đã được đề cử là quảng cáo của năm tại giải thưởng Châu Á Spikes.
 • Năm 2012, Samsonite điểm lại với 3 giải thưởng thiết kế Red Dot qua việc tung ra sản phẩm mới, Inova, Lithesphere và Firelite; một lần nữa cho thấy thương hiệu tiếp tục truyền thống kết hợp phong cách người nổi tiếng với công nghệ thiết kế mới nhất.
 • Năm 2013, Cho ra đời BST Cosmolite với chất liệu Curv độc quyền, trọng lương siêu nhẹ chỉ với 1,8kg cho size cabin (55cm)
 • Năm 2014, Lite-Locked: bộ sưu tập nhẹ cân tiên phong được tung ra, kết hợp hệ thống khóa ba điểm với vật liệu Curv mang tính cách mạng. Chưa bao giờ 1 chiếc vali với trọng lượng siêu nhẹ lại trở nên an toàn và bảo mật cho hành lý đến vậy.
 • Năm 2015, B'Lite 3 được phát hành, mẫu Vali bán chạy nhất của thương hiệu Samsonite tiếp tục phát triển và tối ưu hơn thế hệ trước. B’lite 3 vẫn giữ nguyên kiểu thiết kế truyền thống , thêm vào đó là sự chuẩn hóa về chi tiết bên trong và các tiện ích bổ sung đi kèm, trọng lượng nhẹ và an toàn cho hành lý.